THẾ GIỚI XÂY DỰNG

Where you are always welcomed

Thị trường BĐS TP.HCM: Sẽ sôi động vào dịp cuối năm

Posted by thangmay.info on October 25, 2007

 Sau cơn sốt đất từ đầu tháng 8 kéo dài đến thánh 9/2007 xoay quanh thông tin cầu Thủ Thiêm sắp sửa hợp long, nay thị trường BĐS đã dần lấy lại sự bình tĩnh và trở lại quỹ đạo bình thường. “Sốt” đất đã hạ nhiệt cho dù vẫn còn “sốt” nhẹ ở một số khu đất tiềm năng.

“Lực đẩy” khu Nam

Theo phân tích của phòng Kinh doanh CTy Sacomreal, cơn sốt đây ở khu Nam bắt nguồn từ việc công ty Him lam cho ngưng bán sản phẩm dự án Him Lam – Kênh Tẻ, điều này đã tạo tâm lý khan hiếm hàng ngoài thị trường sau đó lan sang các dự án khác. Bên cạnh đó, yếu tố tác động đến việc tăng giá đất khu Nam là do hàng loạt dự án căn hộ cao cấp đang dần hình thành. Cụ thể là dự án Cty Tân An Huy, Cty Trần Thái chỉ trong vòng 3 ngày đã tăng lên 1 triệu đồng/m2 so với giá cũ. Ngay cả những dự án nằm ngoài vùng sốt giá trong những tháng trước và sau tết tại khu Nam này đã tăng lên như: KDC Nam – Nam Sài Gòn, KDC 13A, KDC Phú Lợi.

Gần đây nhất là việc Cty LD Phú Mỹ Hưng thông báo kế hoạch giới thiệu dự án Sky Garden III vào đầu tháng 11 tới. Đây được xem là dự án căn hộ lớn nhất được chào bán trong năm nay tới 1.715 căn hộ trong 22 block nhà cao từ 12-22 tầng. Đó là chưa kể “siêu” dự án trung tâm thương mại – căn hộ cao cấp The Mark do Cty TNHH Quy hoạch và Phát triển nhà Việt Nam – Hàn Quốc (VK Housing) làm chủ đầu tư. The Mark gồm 8 block nhà cao từ 26 – 30 tầng, với hơn 2.064 căn hộ diện tích từ 78-389 m2 được chủ đầu tư giới thiệu là sẽ tạo nên một phong cách sống hoàn toàn mới tại khu Nam!

Hiện khu Nam đang có xu hướng kéo giá tất cả các khu vực lên cao, rất nhiều dự án chưa thể tìm thấy yếu tố thúc đẩy nào để tạo sự tăng gía nhưng vẫn tăng gía đột biến. Một số dự án có mức tăng khá cao như dự án KDC Phước Kiến – Cty An Huy có giá thấp nhất là 13,5 triệu đồng/m2 nay đã tăng lên 15,5 triệu đồng/m2. Dự án KDC Him Lam giá thấp nhất từ 20,5 triệu đồng/m2 nay đã tăng lên 28-29 triệu đồng/m2…

Đất ở Q.2, Q.9 đã dần ổn định

Thông tin cầu Thủ Thiêm nối nhịp vào cuối năm nay đã làm cho thị trường địa ốc sốt lên đặc biệt là tại địa bàn Q.2, Q.9 với mức giá tăng từ 5 – 10 %, có nhiều lô đất bán ra với tỷ lệ tăng gần 30%, giá đất dự án cúng tăng từ 10-15%. Tuy nhiên, từ trung tuần tháng 9-10, giá đất ở đây đã dần ổn định và có mức gía giao dịch tốt. Cụ thể KDC An Phú – An Khánh có mức giá từ 14,5 – 22 triệu đồng/m2, KDC Thạch Mỹ Lợi giá từ 13 – 26 triệu đồng, KDC Bình Trưng Đông giá từ 9,6 – 16 triệu đồng/m2. Các dự án khu căn hộ cao cấp mới 1.500 căn hộ, trên diện tích 5,1ha của Cty TNHH Corrdance ( chi nhánh của Cty Keppel – Singapore) liên kết với Cty Hồng Quang ở Q.2 cùng dự án khu căn hộ Rickland Hill của Cty CP Thái Thịnh tại Q.9 cũng đã góp phần tạo nên cơn sốt giá nhẹ tại khu vực này.

Theo nhận định của phòng kinh doanh Sacomreal, giá đất từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục gia tăng chứ không có chuyện sụt giảm. Mức gia tăng có thể tính theo tuần, tháng chứ không còn theo quý, năm như trước nữa. Sự nóng lên của thị trường chứng khoán, sự rớt giá của đồng USD, giá vàng nhảy điệu Lambada cùng với thông tin Nhà nước đang xem xét việc cho người nước ngoài được mua nhà là những yếu tố kích giá thị trường địa ốc. Ngoài ra, một yếu tố phải kể đến là vào dịp cuối năm là thời điểm người Việt thích đầu tư, mua nhà đất. Yếu tố này sẽ khiến thị trường địa ốc thêm sôi động.

Theo Xây dựng


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: