THẾ GIỚI XÂY DỰNG

Where you are always welcomed

Thiết kế gian bếp đẹp

Posted by thangmay.info on November 9, 2007

Gian bếp có thể được coi như trung tâm của ngôi nhà. Chính vì thể nó thường là một căn phòng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, vì vậy gian bếp nên thật sự thiết thực và thoải mái. Bạn sẽ làm thế nào đây?

Pha trộn giữa mới và cũ

Có một phong cách đơn giản là bạn kết hợp tất cả những gì có thể giữa mới và cũ, và áp dụng quy luật này một cách sáng tạo cho gian bếp. Tất cả những căn phòng trong nhà, như bếp, phải nên là một căn phòng hiện đại về kỹ thuật nhưng đồng thời cũng phải thể hiện được sự ấm cúng, sum vầy.

Những đồ dùng mới hợp thời trang, lò sưởi chất lượng tốt và những nơi để dồ cất trữ thiết thực có kiểu dáng đẹp nên thuận tiện cho công việc bếp núc, lấy và sử dụng dễ dàng càng đơn giản và thú vị càng tốt.

Tuy nhiên, cùng với tính năng hiện đại và kỹ thuật tiên tiến, bạn cũng phải thêm vào cho gian bếp của mình một nét đặc trưng nào đó nhằm tôn lên đặc điểm và phản ánh được phong cách chung của tổng thể ngôi nhà. Như bạn có thể treo một ngọn đèn treo nhiều ngọn ở trên những đồ dùng hiện đại trong nhà. Cách khác là bạn có thể sử dụng một chiếc bàn cũ trong một gian bếp hiện đại. Chất liệu vải cổ điển được sử dụng cho màn cửa và rèm, bát đĩa bằng sành loại cũ nếu trưng bày sẽ tạo cảm giác ấm áp, ko kiểu cách mà giản dị.

Trước khi thiết kế cho gian bếp, bạn cần phải suy nghĩ để đưa ra thiết kế hợp lý nhất. Nếu như bạn nấu ăn nhiều, thường xuyên thì những tấm đệm cho bàn ghế trong bếp và đèn trùm treo chỉ đem lại nhiều bủi bẩn mà thôi. Tuy nhiên nếu bạn là người hay ăn hàng, hoặc mua mang về nhà hay nấu bữa ăn tối thôi thì bạn có thể trang trí gian bếp của mình đẹp hơn với mục đích chỉ để làm đẹp và không quan tâm lắm đến tình thiết thực của chúng.

Nhưng nếu như bạn muốn làm cho căn nhà của mình mang phong cách thời trang cổ, bạn phải lưu ý rằng rất nhiều yếu tố cần thiết cho gian bếp cũng có thể trông rất truyền thống, như chiếc tủ lạnh cổ, bếp lò sưởi truyền thống và những chiếc ấm đun nước, lò nướng bánh, đồ nấu nướng thức ăn theo phong cách cổ điển…

“Thay áo mới” cho gian bếp

Thay thế một gian bếp là một việc làm tốn kém tuy nhiên chỉ cần điều kiện là bạn hài lòng với cách bố trí hiện tại, thì bạn có thể cải tiền gian bếp của mình với khoản tiền khiêm tốn hơn:

  • Thay thế các đồ dùng để thức ăn, nó sẽ thay đổi đáng kể phong cách gian bếp. Bạn phải chắc chắn tìm một chủ cửa hàng chuyên nghiệp để làm công việc này vì sơ suất có thể sẽ tốn nhiều chi phí của bạn.

  • Thay đổi các cửa hoặc tay cầm của bộ giá đỡ. Thay nút vặn tròn nhỏ bằng tay cầm bằng thép dài hơn sẽ lập tức khiến căn phòng của bạn trở nên hiện đại. Những chiếc cửa ra vào mới tạo cho căn phòng một sự đổi mới. Làm thế này sẽ ít tốn kém hơn là thay thế tất cả các bộ phận trong bếp, đồng thời lại có hiệu quả cao.

  • Nếu như bạn thích giữ nguyên cửa ra vào mà vẫn muốn một sự thay đổi nào đó, tại sao bạn không sơn lại chúng? Nếu như bằng gỗ, bạn sẽ cần phải đánh bóng chúng bằng cát trước. Cho dù cửa của nhà bạn làm bằng nguyên vật liệu gì đi chăng nữa, thì bạn cũng vẫn nên chọn loại sơn tương thích để đạt được hiệu quả tối đa.

Bích Hằng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: