THẾ GIỚI XÂY DỰNG

Where you are always welcomed

Thị trường chứng khoán tiếp tục trầm lắng

Posted by thangmay.info on November 20, 2007

 Sau khi để tuột ngưỡng 1.000 điểm trong tuần trước, diễn biến của chỉ số VN-Index đang khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại. Kết thúc phiên giao dịch sáng nay 19/11, hàn thử biếu đã nhích lên so với cuối tuần trước song khối lượng giao dịch trên thị trường lại tiếp tục sụt giảm rất mạnh.

Cụ thể, ở thời điểm đóng cửa thị trường, chỉ số VN-Index dừng ở mức 998,75 điểm, tăng 0,53 điểm so với phiên trước. Sắc “xanh” đã trở lại song giao dịch trong phiên vẫn trầm lắng với tổng khối lượng chỉ đạt gần 6,7 triệu đơn vị, tương đương giá trị hơn 711 tỷ đồng.

Thời gian vừa qua, HOSE mới có thêm hàng loạt các “tên tuổi” lớn với khối lượng cổ phiếu niêm yết được coi là hàng “khủng” như DPM (380 triệu cp), HPG (132 triệu cp), SSI (80 triệu cp)…Tuy nhiên, tổng khối lượng giao dịch trên thị trường trong những phiên gần đây vẫn xuống mức rất thấp. Bản thân các cổ phiếu mới chào sàn hiện cũng đang rớt giá khá mạnh, khổi lượng giao dịch cũng chỉ ở mức cầm chừng.

Một nhà đầu tư trên sàn HSSC cho biết, hiện nay chị “vẫn mua bán thường xuyên nhưng không chơi lớn vì đang chờ điểm đáy để mua vào”. Cũng theo nhà đầu tư này, “thị trường có thể lại rơi vào giai đoạn như hồi tháng 6 tháng 7, hơn nữa nhiều người đã bắt đầu chuyển sang một số hướng đầu tư khác có lợi hơn trong thời điểm này”.

Phiên sáng nay, một số “blue-chips” trên thị trường tăng giá nhẹ: SAM tăng 7.000 đồng/cp, NAV tăng 6.000 đồng/cp, KDC tăng 5.000 đồng/cp, VNM tăng 3.000 đồng/cp, PPC tăng 2.500 đồng/cp…Ở chiều hướng ngược lại, hai cổ phiếu mới chào sàn được nhiều nhà đầu tư quan tâm là HPG và DPM đều tiếp tục giảm giá: HPG giảm 6.000 đồng/cp, DPM giảm 1.000 đồng/cp.

Trên sàn Hà Nội, hôm nay 19/11 là ngày đầu tiên thời gian giao dịch tại TTGDCK Hà Nội được thực hiện từ 8h30 đến 11h00nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư đồng thời tăng tính thanh khoản cho các chứng khoán niêm yết. Chỉ số HaSTC-Index hôm nay có thêm 2,26 điểm, lên mức 344,98 điểm với tổng khối lượng giao dịch cũng xuống mức rất thấp, chỉ đạt hơn 2,1 triệu đơn vị, tương đương giá trị 224 tỷ đồng.

Đa số cổ phiếu trên sàn tăng giá, tuy nhiên không có những biến động mạnh như trong các phiên trước, tăng giá mạnh nhất trong phiên là PVC của CTCP Dịch vụ khoan và hóa phẩm dầu khí với mức tăng 17.000 đồng/cp. Một số mã khác cũng có mức tăng giá đáng chú ý trong phiên là CDC tăng 10.400 đồng/cp, SD5 tăng 8.900 đồng/cp, SDA tăng 8.600 đồng/cp, S55 tăng 7.000 đồng/cp…

Theo VnMedia

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: