THẾ GIỚI XÂY DỰNG

Where you are always welcomed

Nhà phố được thời

Posted by thangmay.info on April 20, 2008

 
Nhà phố giá rẻ được nhiều nhà đầu tư săn tìm – Ảnh D.Đ.Minh

Trong lúc nhà đầu tư đang lao đao với việc giá đất nền dự án, căn hộ cao cấp sụt giảm thì loại nhà phố có giá khoảng trên dưới 1 tỉ đồng lại bán chạy hơn bao giờ hết.

 

Ông Nguyễn Thanh Tùng, ngụ ở đường Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) kể: “Hồi năm 2002, tôi bán căn nhà nhỏ ở đường Huỳnh Văn Bánh. Sau nhiều năm xoay xở đi thuê nhà để ở và mua đi bán lại đất nền dự án, kể cả dự án ở khu đô thị Nam Cần Thơ, khu đô thị mới Nhơn Trạch (Đồng Nai), tôi quay về TP.HCM mua nhà phố giá rẻ, sửa sang lại đôi chút rồi bán. Kết quả sau 2 năm mua đi bán lại, tôi tậu được hai căn nhà diện tích gần 200m2 với giá hiện thời không dưới 7 tỉ đồng/căn ở đường Phan Xích Long”. Ông Tùng cho biết, từ đó đến nay ông vẫn “mặn mà” với việc kinh doanh nhà phố giá rẻ. Đầu tháng 3.2008, ông mua 3 căn nhà ở phường Tân Thới Hiệp và Hiệp Thành (Q.12) tổng cộng là 1,3 tỉ đồng, bây giờ đang sửa sang lại để khoảng đầu tháng 5 rao bán. Ông Tùng khẳng định: “Nhà phố giá rẻ luôn có khách mua và mua rất chóng vánh. Người mua có nhu cầu để ở nên nhà phố phía ngoại thành có giá khoảng 500 – 600 triệu đồng/căn bán rất chạy”.

Bà Nguyễn Thị Mai, ngụ ở đường Phan Huy Ích, Q.Gò Vấp (TP.HCM), sau một thời gian “vật lộn” với thị trường chứng khoán, thấy nhà phố giá rẻ kinh doanh có lời nên cũng tham gia. Bà Mai cho biết: “Tôi chẳng cần đi đâu xa, trong vòng bán kính khoảng 2 km tính từ nhà tôi ở, hiện có 5 căn nhà tôi đang sửa chữa. Chỉ đến tháng 6 là bán để thu hồi vốn về. Dự tính sau khi trừ chi phí sửa chữa, lời khoảng 180 -200 triệu đồng/căn”. Khi được hỏi về chuyện có thể sẽ “đánh thuế lũy tiến BĐS”, bà Mai nói: “Chuyện đó còn lâu mới thực hiện. Mỗi căn nhà tôi mua bán quay vòng vốn chỉ từ 2 – 3 tháng!”.

Ở khu vực một số quận nội thành cũ như Q.Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh… cũng như các quận mới, nhà phố, nhà trong hẻm  có diện tích nhỏ, giá rẻ đang là “tâm điểm” của các nhà đầu tư cũng như người mua để ở. Càng ngày, nhu cầu này càng lớn hơn nhiều so với tất cả các loại hình BĐS khác như đất nền, căn hộ cao cấp vì nhiều lý do: giá cả hợp túi tiền của người thu nhập trung bình, công nhân viên chức; tâm lý thích ở căn nhà biệt lập… Tuy nhiên, theo ông Hai Thành, một nhà đầu tư thâm niên trong lĩnh vực kinh doanh nhà phố tại Q.Gò Vấp và Q.12, do ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia mua bán nhà tại các khu dân cư cũ nên từ đầu năm 2008 đến nay, giá nhà đã tăng lên khoảng từ 15 – 20%.

Một cán bộ Phòng công chứng số 5 (TP.HCM) cho biết: Từ sau khi Q.Gò Vấp phê duyệt bản đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 tại các phường 12, 14 và một phần phường 8, phường 9, số lượng giao dịch nhà phố tăng lên khá nhiều, tăng thêm so với trước khi điều chỉnh quy hoạch khoảng từ 20 – 30%”. Điều đó cho thấy, việc công khai quy hoạch cũng là yếu tố góp phần thúc đẩy chuyển nhượng nhà ở, giải quyết được nhu cầu chỗ ở cho người dân, nhất là nhà ở giá rẻ tại các quận ven, quận mới TP.HCM.

Theo Thanh Nien Online

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: