THẾ GIỚI XÂY DỰNG

Where you are always welcomed

Tạo ngôn ngữ cho tường nhà

Posted by thangmay.info on August 26, 2008

Khi trang trí nội thất, nhiều người thường chỉ quan tâm tới bàn ghế, giường tủ mà quên mất những bức tường. Màu sắc, sự hài hòa trong thẩm mỹ, những khiếm khuyết hay ưu điểm của bức tường cũng có những đóng góp quan trọng tới vẻ đẹp chung.

Thông thường, với những căn nhà phố có diện tích vừa phải, tường nhà nên thiết kế giản dị. Cần sử dụng ít các chi tiết, đường nét, màu sắc trang trí cầu kỳ để hạn chế cảm giác bị chật chội. Sự đơn giản của các bức tường sẽ là cách để dễ dàng làm nổi bật các đồ trang trí.

Tuy nhiên, với một số không gian rộng, tường nhà cũng được đầu tư công phu, với những chi tiết độc đáo, nhằm tạo ấn tượng cho khách hoặc tạo thành điểm nhấn cho cả không gian. Một khoảng lồi lõm, một mảng nhỏ đá sần sùi làm nơi đặt TV hoặc vài bức tranh trừu tượng có thể là một ý tưởng thú vị. Tương tự, việc bố trí những khối hình chữ nhật lặp lại có màu sắc nhẹ nhàng có thể làm thành giá sách, kệ đĩa CD hay một số đồ trang trí xinh xắn.

Tường trắng hài hòa với đồ nội thất mang phong cách hiện đại kết hợp với một khoảng tường trang trí bởi những ô vuông bằng đá sần tạo điểm nhấn trong phòng.

Tường cũng được hỗ trợ bởi hệ thống đèn trần và đèn tường để tạo một sự khác biệt. Trong phòng riêng, tường được trang trí đồng bộ với màu sắc chăn ga gối sẽ tạo cảm giác gần gũi, thân mật.

Theo đô thị

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: