THẾ GIỚI XÂY DỰNG

Where you are always welcomed

Chung cư cao cấp Hà Nội vẫn giữ giá

Posted by thangmay.info on April 9, 2011

Thị trường nhà ở tại Hà Nội không có biến động lớn trong thời gian gần đây. Giá chung cư vẫn ổn định ở phân khúc căn hộ cao cấp.

Hà Nội hiện có khoảng hơn 11 dự án chung cư cao cấp đã đi vào sử dụng cũng như đang xây dựng, chủ yếu tập trung tại khu phía Tây và quanh khu Hồ Tây của Hà Nội. Khu trung tâm kinh doanh có 2 dự án là Pacific Place và Vincom II đang xây dựng.

Những dự án chung cư cao cấp vẫn giữ giá ở mức rất cao. Chính vì thế, đối với loại bất động sản này không phù hợp với nhu cầu nhà ở thực của người dân mà chủ yếu được đầu tư mua để cho người nước ngoài thuê.

Một số chung cư cao cấp tiêu biểu như Pacific Place có 176 căn, với nhiều diện tích khác nhau, giá bán căn hộ tại đây có thể nói là cao nhất Hà Nội hiện nay (khoảng gần 4.000 USD/m2).

Trong khu trung tâm có thêm dự án chung cư cao cấp nữa đang triển khai xây dựng phần thân là Vincom II, có 169 căn dự kiến đưa vào sử dụng năm 2009. Tuy nhiên, giá bán căn hộ thì nhà phân phối vẫn chưa tiết lộ.

Khu Hồ Tây cũng là nơi tọa lạc của nhiều chung cư cao cấp như Ciputra, Golden Westlake, The Land Mark,…những dự án này có khoảng 1.750 căn. Trong đó The Land Mark (Liễu Giai) đang được xây dựng (khoảng 300 căn) chủ đầu tư chưa công bố giá bán. Còn lại giá bán những dự án còn lại khá ổn định như Ciputra khoảng 1.700 USD/m2, Golden Westlake khoảng 3.200 USD/m2.

Xa khu vực trung tâm hơn là khu phía Tây, được xem là trung tâm Hà Nội mới trong tương lai. Tuy nhiên, hiện nay căn hộ tại đây ít được quan tâm hơn khu trung tâm. The Manor có khoảng 660 căn, đã đi vào sử dụng một hai năm trước, nhưng hiện nay vẫn được rao bán khá nhiều trên thị trường với giá khoảng 2.200 USD/m2.

Đối với dự án đang xây dựng, giá gốc mà chủ đầu tư đưa ra là khá sát với thị trường như Sky City Tower, do Công ty Hanotex làm chủ đầu tư, cao 31 tầng nằm tại 88 Láng Hạ, khoảng 400 căn, giá bán ban đầu là 2.000 USD/m2, hiện đã thay đổi là 2.200 USD/m2. Mới đây, Savills Việt Nam trực tiếp là nhà phân phối dự án Keangnam, công ty này cho biết sau 10 ngày bán đợt 1 đã bán hết gần một nửa số căn hộ của dự án với giá 2.700-3.000 USD/m2.

Trái ngược hẳn với thị trường chung cư cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh, có sự sụt giảm khá mạnh so với cuối năm 2007. Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản thì mức giảm có thể ở 40-45%, đặc biệt là những dự án ở quận 7 hoặc huyện Nhà Bè. Tại Hà Nội, so với cuối năm 2007 thì giá căn hộ hầu hết đều tăng, đặc biệt là căn hộ tại Pacific Place, trong năm 2007, giá bán khoảng 3.000 USD/m2, nhưng hiện nay tăng lên gần 4.000 USD/m2. So với quý 2 đến này thì hầu hết đã giảm, nhưng không nhiều dao động khoảng 5%.


Thang máy
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: